(Đăng lúc: 03/10/2020 04:47:03 PM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi In bài  
Nhiều tác giả trẻ, không chuyên đoạt giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Quảng Ngãi trong tôi”
Chiều 2/10, tại TP Quảng Ngãi, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ khai mạc triển lãm và trao giải ảnh Cuộc thi ảnh nghệ thuật lần thứ VII-2020 với chủ đề “Quảng Ngãi trong tôi”.

 

 Đại biểu, các tác giả đoạt giải và hội viên Hội VHNT tham dự lễ khai mạc triển lãm. Ảnh: DTT.

 Tại cuộc triển lãm lần này Hội VHNT tỉnh trưng bày 120 tác phẩm ảnh nghệ thuật đặc sắc giới thiệu về quê hương, con người, sự đổi mới của Quảng Ngãi góp phần quảng bá hình ảnh Quảng Ngãi với bạn bè trong nước và quốc tế. 

 

 Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các ông Đặng Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: DTT.

Trước đó, được sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Cuộc thi ảnh Nghệ thuật lần thứ VII với chủ đề “Quảng Ngãi trong tôi” được phát động từ ngày 19/5/2020. Cuộc thi là sân chơi nghệ thuật dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Qua 3 tháng phát động cuộc thi ảnh đã có 40 tác giả trong tỉnh đã gửi 1.318 tác phẩm dự thi đúng thể lệ. Đây là cuộc thi có nhiều tác giả trong tỉnh tham gia và có số lượng ảnh dự thi nhiều nhất qua 7 lần tổ chức cuộc thi.

Hội VHNT tỉnh đã mời 3 NSNA Phạm Văn Tý, Phó chủ tịch Hội NSNA Việt Nam; NSNA Đào Tiến Đạt, Ủy viên BCH Hội NSNA Việt Nam và NSNA Bùi Minh Sơn, Chủ tịch HĐNT Hội Nhiếp ảnh TP. HCM tham gia giám khảo.

Giữa tháng 7 vừa qua, Ban Giám khảo cũng đã chấm qua 4 vòng, chọn được 107 tác phẩm triển lãm, sau đó Ban Giám khảo đã chính thức chọn 11 tác phẩm xuất sắc nhất để xếp loại và trao giải gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Trong đó, có nhiều các tác giả trẻ đoạt giải cao. Đó là Đàm Văn Thảo (1996, Mộ Đức) đoạt giải nhất với tác phẩm Gặt lúa ở vùng cao, 2 giải nhì thuộc về 2 tác giả trẻ Cao Nguyên Vũ (1984, TP Qảng Ngãi) với tác phẩm Chào sân, Bùi Thanh Trung (1986, TP Quảng Ngãi) với tác phẩm Lung linh công trình cầu Cổ Lũy. Ngoài ra, trong các giải ba và khuyến khích còn có sự góp mặt tác phẩm của các tác giả trẻ Bùi Thanh Trung với tác phẩm Bức họa đồng quê và Đoàn Vương Quốc (1985, Sơn Hà) với tác phẩm Khát vọng Quảng Ngãi.

 

 Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân trao giải nhất cho tác giả trẻ Đàm Văn Thảo. Ảnh: DTT.
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng trao giải cho các tác giả trẻ đoạt giải nhì. Ảnh: Bùi Thanh Trung CC.
 Ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Sở VHTTDL trao giải ba cho các tác giả đoạt giải ba. Ảnh: Bùi Thanh Trung CC.

Với chủ đề “Quảng Ngãi trong tôi”, các tác phẩm tham gia dự thi đã phản ánh sự đổi mới và phát triển của quê hương Quảng Ngãi trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội; giới thiệu các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, phong cảnh, những khoảnh khắc trong cuộc sống, sinh hoạt thường ngày của người dân Quảng Ngãi, những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể…

Cạnh đó, đề tài bảo vệ chủ quyền biển đảo; phát triển du lịch; công nghiệp; phong trào xây dựng nông thôn mới; những tấm gương trong phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cũng được các tác giả đặc biệt chú trọng.

 

 Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh xem ảnh Lung linh công trình cầu Cổ Lũy. Ảnh: Bùi Thanh Trung CC.
 Tác phẩm Lung linh công trình cầu Cổ Lũy của Bùi Thanh Trung (TP Quảng Ngãi). Ảnh: Bùi Thanh Trung.

 Tác giả trẻ Đoàn Vương Quốc với tác phẩm Khát vọng Quảng Ngãi giải khuyến khích cuộc thi. Ảnh: DTT.

 Chung vui cùng các tác giả trẻ đoạt giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật "Quảng Ngãi trong tôi" 2020. Ảnh: DTT.

Dương Thành Tuyên
Xem tin theo ngày tháng:
330.JPG 329.JPEG 328.JPG 327.JPG 326.JPG 325.jpg 324.jpg 323.jpg 322.jpg 321.jpg
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
6,896,138
Đang trực tuyến:
154
Tin xem nhiều