(Đăng lúc: 02/10/2020 11:28:44 AM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi In bài  
Tuổi trẻ Ba Tơ tham gia xây dựng đời sống văn hóa mới
Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, với tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, các cơ sở đoàn trên toàn huyện Ba Tơ đã tích cực tham gia các hoạt động xây dựng đời sống văn hóa mới bằng nhiều việc làm thiết thực và hiệu quả, góp phần to lớn trong việc giữ gìn bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Các cấp bộ đoàn trong huyện đã tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên, thanh thiếu niên tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở các xã nông thôn mới”, vận động đoàn viên, thanh niên gương mẫu thực hiện tiết kiệm, văn minh trong đám cưới, đám tang,...

Trong năm 2020, Huyện đoàn Ba Tơ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tại xã xây dựng nông thôn mới như tổ chức ra quân làm đường bê tông nông thôn tại xã Ba Cung với chiều dài 400m, rộng 2m, dày 20cm; đường tại xã Ba Vinh có chiều dài 400m, rộng 3,5m, dày 30cm với 700 lượt ĐVTN tham gia. Tổ chức 1 đợt thay hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Ba Động với tổng kinh phí thực hiện 15 triệu đồng; tổ chức ra quân đồng loạt 3 ngày "chủ nhật xanh" trồng gần 1.800 cây xanh, dọn vệ sinh phát quang đường làng, ngõ xóm, chăm sóc công trình thanh niên, thu gom gần 2 tấn rác thải, giúp đỡ gia đình chính sách và ĐVTN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… với sự tham gia của 4.000 lượt ĐVTN.

 

ĐVTN tham gia làm đường bê tông nông thôn góp pần xây dựng nông thôn mới.

Tại các cơ sở đoàn, ĐVTN cũng tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần xây dựng làng quê khang trang, sạch đẹp như phát quang 20km đường làng, ngõ xóm, trồng hoa với chiều dài 7km, tổ chức ra quân làm 5km đường bê tông nông thôn, thu gom hơn 10 tấn rác thải, nạo vét 15km kênh mương nội đồng…

 Huyện đoàn còn tổ chức điểm cho ĐVTN ký cam kết không vi phạm tệ nạn xã hội tại thị trấn Ba Tơ và xã Ba Bích, duy trì đẩy mạnh hoạt động phòng chống tệ nạn xã hội. Tổ chức và duy trì thường xuyên các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, nhằm phát huy tính hăng hái, sáng tạo của tuổi trẻ, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần, tạo sân chơi vui vẻ, bổ ích, thiết thực. Điển hình, Đoàn thị trấn Ba Tơ duy trì câu lạc bộ Cồng chiêng Ba Tơ, định kỳ hàng tháng sinh hoạt 1 lần, với nhiều hoạt động sôi nỗi.

 

Tổ chức du lịch cộng đồng tạo cơ hội để du khách trải nghiệm với nghề dệt thổ cẩm Làng Teng.

Ngoài ra, nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của người Hre, Ban Thường vụ Đoàn huyện đã tổ chức các chương trình du lịch cộng đồng thanh niên, trong năm 2020, đã có hơn 30 đoàn khách tham gia "tua" du lịch tại Khu bảo tồn văn hóa Người Hre Làng Teng, xã Ba Thành. Tại đây du khách được thưởng thức các món ăn đặc sắc của người Hre, được thưởng thức tiết mục cồng chiêng, các lễ cúng của người Hre, được trải nghiệm trang phục của người Hre, được dệt và tham gia các trò chơi dân gian.

Hữu Phẩm
Xem tin theo ngày tháng:
330.JPG 329.JPEG 328.JPG 327.JPG 326.JPG 325.jpg 324.jpg 323.jpg 322.jpg 321.jpg
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
6,896,393
Đang trực tuyến:
115
Tin xem nhiều