(Đăng lúc: 26/08/2020 03:46:15 PM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi In bài  
Tư Nghĩa: Huyện đoàn tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức hội nhập quốc tế
Tối ngày 25/8, tại hội trường UBND xã Nghĩa Trung, Huyện đoàn và Hội LHTN Việt Nam huyện Tư Nghĩa phối hợp tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức hội nhập quốc tế cho hơn 40 cán bộ, đoàn viên thanh niên xã Nghĩa Trung.

 

 Tại buổi tập huấn, đồng chí Phan Thanh Vũ – UVBTV huyện đoàn, PCT Hội LHTN Việt Nam huyện đã giới thiệu một số tổ chức quốc tế trên thế giới mà Việt Nam là thành viên như: Tổ chức Thương mại thế giới - WTO, Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương – APEC, Tổ chức Y tế thế giới – WHO, Liên hiệp quốc,...

Đặc biệt đi sâu tìm hiểu quá trình hình thành, phát triển và vai trò, vị thế của tổ chức ASEAN (Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á) và quá trình trở thành thành viên của Việt Nam. Năm 2020, Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN với nhiều thời cơ và thách thức với nhiều vấn đề nóng mang tính thời sự, các chiến lược lâu dài.

Buổi tập huấn với phương pháp trao đổi hai chiều trang bị thêm cho các bạn quá trình hình thành, phát triển, vai trò của các tổ chức quốc tế nói chung và của ASEAN nói riêng. Đồng thời, góp phần giúp các bạn ĐVTN nhận thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân trong quá trình hội nhập quốc tế của đất nước từ đó đưa ra định hướng cho việc học tập, chọn ngành, chọn trường trong tương lai.

Thanh Vũ
Xem tin theo ngày tháng:
330.JPG 329.JPEG 328.JPG 327.JPG 326.JPG 325.jpg 324.jpg 323.jpg 322.jpg 321.jpg
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
6,883,049
Đang trực tuyến:
116
Tin xem nhiều