(Đăng lúc: 13/08/2019 03:15:13 PM)
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi In bài  
45 suất học bổng đến với học sinh, sinh viên là con, cháu nạn nhân chất độc da cam
Sáng 13/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin và Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp tổ chức lễ trao học bổng và tặng quà cho thanh thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi là con, cháu nạn nhân chất độc da cam trong tỉnh; tổng số tiền 62 triệu đồng từ nhiều nguồn lực hỗ trợ.

Trong đó, Giáo sư, Tiến sĩ khoa học, Nhà giáo nhân dân Phan Thị Phi Phi dành tặng 20 suất học bổng cho học sinh trong tỉnh, mỗi suất 1,75 triệu đồng, và 1 suất trợ cấp đặc biệt cho gia đình nạn nhân da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 3 triệu đồng.

 

 Giáo sư, Tiến sĩ khoa học, Nhà giáo nhân dân Phan Thị Phi Phi tặng suất quà 3 triệu đồng cho đại diện gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học tỉnh cũng đã tặng 15 suất học bổng cho học sinh, sinh viên con cháu nạn nhân chất độc da cam, mỗi suất 1 triệu đồng. Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng 9 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho 9 nạn nhân nhiễm chất độc da cam khác trong tỉnh.

 

 Ông Trần Tấn Châu - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho HSSV con, cháu nạn nhân chất độc da cam.
 Đồng chí Lê Văn Vin - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ  tịch Hộ LHTN Việt Nam tỉnh tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam.

 

Giáo sư Phan Thị Phi Phi là một người con Quảng Ngãi, đã có nhiều năm giảng dạy tại Đại học Y Hà Nội và từng là giám đốc một bệnh viện đặt tại Nam Trung bộ trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

 
Giáo sư, Tiến sĩ khoa học, Nhà giáo nhân dân Phan Thị Phi Phi.

 Hằng năm, Hưởng ứng Tháng hành động Vì nạn nhân chất độc da cam, Giáo sư, Tiến sĩ khoa học, Nhà giáo nhân dân Phan Thị Phi Phi cùng các nhà hảo tâm ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh lại về Quảng Ngãi để thăm hỏi, hỗ trợ kinh phí và tặng học bổng cho gia đình các nạn nhân.

Từ năm 2014 đến nay, Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Phan Thị Phi Phi đã vận động hỗ trợ của đồng nghiệp cùng đồng lương hưu khiêm tốn của mình trao tặng 21 con bò giống, trâu giống sinh sản và gần 98 suất học bổng với tổng trị giá gần 574 triệu đồng cho các đối tượng là nạn nhân chất độc da cam nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

DTT.

Dương Thành Tuyên
Xem tin theo ngày tháng:
330.JPG 329.JPEG 328.JPG 327.JPG 326.JPG 325.jpg 324.jpg 323.jpg 322.jpg 321.jpg
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
6,883,005
Đang trực tuyến:
106
Tin xem nhiều