Quảng Ngãi trong tôi
Đó là tướng Nguyễn Chánh. Ông được xem như linh hồn của Đội Du kích Ba Tơ và là “tổng đạo diễn” toàn bộ cuộc kháng chiến chống Pháp ở vùng tự do Liên khu 5 vào giai đoạn cuối. Ông còn được biết đến là một nhà lãnh đạo có công rất lớn trong việc khôi phục, phát triển nghệ thuật tuồng và các hình thức dân ca kịch truyền thống ở Khu 5.
02-09-2022  |  Xem chi tiết
Nằm giữa làng quê yên bình thuộc tổ dân phố 1, thị trấn Mộ Đức (Mộ Đức), từ đường họ Trần là nơi thờ chí sĩ Trần Du. Ông là "Nam Phương Đại tướng quân" dưới thời vua Hàm Nghi.
27-08-2022  |  Xem chi tiết
Ở phía bắc sông Trà Khúc có một ngôi làng mà ngày trước mang tên xứ Tiểu Giang, sau đổi thành xã Châu Sa, tổng Trung, huyện Bình Sơn, phủ Tư Nghĩa (nay là xã Tịnh Châu, TP.Quảng Ngãi). Mỗi con sông, ngọn núi, mỗi xóm nhỏ trên vùng đất này mang đậm dấu tích cổ xưa, trong đó có từ đường họ Võ.
19-08-2022  |  Xem chi tiết
Nằm ở vùng giáp ranh, bên triền con sông Tà Meo, không đường giao thông, không điện lưới quốc gia nhưng người dân ở làng Mang Ve, khu dân cư Mang Tăng, thôn Đắk Doa, xã Sơn Liên (Sơn Tây) với khoảng 50 hộ dân chẳng ai chịu rời xa mảnh vườn, cái rẫy, ngôi nhà sàn của mình.
29-06-2022  |  Xem chi tiết
Tại Quảng Ngãi, du lịch nông nghiệp đang được quan tâm phát triển nhằm gia tăng giá trị cho sản phẩm nông nghiệp, vừa tạo ra dịch vụ trải nghiệm du lịch cộng đồng mới ở vùng nông thôn, vừa tạo thêm sinh kế cho người nông dân.
01-05-2022  |  Xem chi tiết
Những cuộc vượt biển của những binh phu Hoàng Sa trong Đội hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải năm xưa đã cắm cột mốc vĩnh hằng về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa được tổ chức không chỉ để tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền nhân, mà còn góp phần khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.
17-04-2022  |  Xem chi tiết
Là vùng đất không phải lắm sông, nhiều rạch như các tỉnh, thành phố vùng Tây Nam Bộ, nhưng sự hiện diện của 4 con sông lớn (Trà Bồng, Trà Khúc, sông Vệ, Trà Câu) cùng nhiều con sông nhỏ đã góp phần tạo nên dấu ấn sông nước trong đời sống tinh thần của người dân xứ Quảng Ngãi.
06-04-2022  |  Xem chi tiết
“Bàu” là một từ chỉ địa hình tự nhiên, xuất hiện phổ biến trong hàng trăm địa danh ở Quảng Ngãi. Nhưng dần về sau, vì nhiều nguyên nhân, một số tên gọi ấy giờ chỉ còn trong ký ức của các cụ lớn tuổi.
18-12-2021  |  Xem chi tiết
Làng cổ Thiên Xuân là tiền thân của thôn Thiên Xuân, xã Hành Tín Đông (Nghĩa Hành) ngày nay. Di tích làng cổ Thiên Xuân thuộc loại hình kiến trúc làng cổ, vừa mang tính chất phòng thủ, vừa có tính mở rộng giao lưu bên ngoài hiếm có ở miền Trung Việt Nam.
03-12-2021  |  Xem chi tiết
Như bao người con sinh ra ở Quảng Ngãi, tôi luôn nhớ về những kỷ niệm thời thơ ấu khi trải qua mấy tháng lũ lụt, mưa gió dầm dề. Trời lạnh, nước ngập đồng, nhà nông rảnh rỗi, quẩn quanh giã nếp làm cốm, rang bắp ăn cho vui bên ấm nước chè. Nhưng ấn tượng nhất với đám trẻ con ngày gian khó ấy vẫn là được ăn bánh xèo.
14-11-2021  |  Xem chi tiết
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
410.jpg 409.jpg 408.png 407.png 406.jpg 405.jpg
ÂM NHẠC
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
11,371,414
Đang trực tuyến:
191
Tin xem nhiều